A Cure for Wellness (2017) ชีพอมตะ

A Cure for Wellness

A Cure for Wellness ชีพอมตะ

“มีความป่วยในตัวเรา พุ่งขึ้นราวกับน้ำดีทิ้งรสขมในลำคอ มันอยู่ในตัวทุกๆคนที่นั่งอยู่รอบโต๊ะนี้… ต่อเมื่อเรารู้ต้นตอของมันเท่านั้นถึงจะสามารถรักษาให้หายได้” คือเนื้อความในจดหมายเขียนด้วยลายมือของ CEO บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นสาเหตุให้ ล็อคฮาร์ต ผู้บริหารหนุ่ม ต้องเดินทางไปยัง “เวลเนส เซ็นเตอร์”

ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสุดลึกลับที่อยู่ห่างไกลในเทือกเขาแอลป์เพื่อติดตาม CEO กลับมา โดยหารู้ไม่ว่า ใครก็ตามที่ได้ก้าวเข้าสู่สถานที่แห่งนั้นแล้ว จะไม่มีวันได้กลับออกมาอีกเลยผลงานสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเรื่องล่าสุดจาก Gore Verbinski ผู้กำกับฝีไม้ลายมือโดดเด่นด้านงานภาพคนหนึ่งของฮอลลีวู้ดหลังจากปล่อยของในภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง The Ring ให้ออกมาเป็น Ringu เวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดได้อย่างแนบเนียน

เมื่อปี 2002 ก่อนจะหันไปจับงาน Pirates of the Caribbean ภาค 1 – 3 A Cure for Wellness นี้เป็นการกลับมาจับงานสยองขวัญอีกครั้งในรอบหลายปีของ Verbinskiที่นอกจากจะมีพล็อตที่น่าสนใจและน่าติดตามหนังยังมีความโดดเด่นในด้านการนำเสนอด้วยงานภาพที่สวยงามตามถนัดมุมมองที่ดูลึกลับ กับบรรยากาศสุดหลอนและพฤติกรรมของตัวละครที่ดูไม่น่าไว้วางใจรวมทั้งมีฉากที่ทำให้คนเกลียดปลาไหลจะต้องรู้สึกขนพองสยองเกล้าจนต้องปิดตาหนังได้ Dane DeHaan (จาก The Amazing Spider-Man 2) มารับบทนำซึ่งทำหน้าที่ได้ดี

ในหลายๆ ฉากสามารถสร้างอารมณ์และความกดดันได้อย่างเป็นธรรมชาติขณะเดียวกันนักแสดงสาว Mia Goth ซึ่งรับบทเป็น ฮานน่า สาวปริศนาแสดงออกด้วยสีหน้าท่าทางที่ดูไม่ปกติ ให้ความรู้สึกชวนหลอนได้ดีไม่แพ้กัน

นอกจากยังมี Jason Isaacs, Susanne Wuest และ Celia Imrie ร่วมแสดงด้วย A Cure for Wellness เป็นหนังลึกลับระทึกขวัญ ที่นำเสนองานภาพได้อย่างสวยงามและน่าสนใจให้ความรู้สึกเหมือนกำลังได้เสพงานศิลป์ดีๆในโทนดาร์คแฟนตาซีสไตล์ยุโรปที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันในงานหนังฮอลลีวู้ดหลายๆ ฉากนำเสนอมุมมองแปลกตาชวนให้รู้สึกถึงความลึกลับและน่าขนลุกสร้างความตื่นเต้นได้ตั้งแต่ฉากแรก ระทึกและกดดันไปตลอด 2 ชั่วโมงครึ่งเลยทีเดียวแถมท้ายด้วยฉากจบที่ทิ้งคำถามเอาไว้ให้คนดูตีความต่อไปได้อีก

สำหรับใครที่ชอบเสพย์งานศิลป์สวยๆหรือเป็นคอหนังสยองขวัญจิตหลอนล่ะก็ไม่ควรพลาดมาร่วมเดินทางไปสัมผัสความหลอนในสถานที่สวยงามสุดลึกลับแห่งนี้ไปพร้อมกัน.

เรื่องที่ใกล้เคียง