Fifty Shades Darker (2017) ฟิฟตี้ เชดส์ ดาร์กเกอร์

Fifty Shades Darker

ดูหนังออนไลน์ Fifty Shades Darker ฟิฟตี้ เชดส์ ดาร์กเกอร์ 2017

การกลับมาอีกครั้งของภาพยนตร์แนวอีโรติค เรท ฉ 20+ (เฉพาะผู้ชมที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป) ที่ดัดแปลงมาจากนิยายอีโรติคผลงานการเขียนของ อี. แอล. เจมส์นักเขียนชาวอังกฤษ ซึ่งเธอก็ยังรับหน้าที่ดูภาพรวมของงานโปรดักชั่นทั้งหมด ใน FiftyShadesDarker แต่มีการเปลี่ยนตัวผู้กำกับมาเป็น James Foley และแว่วๆว่าเขารับหน้าที่นี้ต่อในภาคสามอีกด้วย Fifty Shades Darker (เล่ม 2) นี้เล่าเรื่องราวของ คริสเตียน เกรย์ กับ แอนาสเตเชียที่กลับมาฟื้นความสัมพันธ์กันแต่หนังจะเผยให้เห็นด้านมืดและปมหลายอย่างในอดีตของ คริสเตียนออกมามากขึ้น

สาเหตุที่ทำให้เขาเป็นคนที่มีรสนิยมเสพติด BDSMหรือเซ็กซ์แบบฮาร์ดคอร์ขณะเดียวกันก็เป็นช่วงที่แอนาเริ่มต้นชีวิตทำงานในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่งซึ่งที่นี่เธอ ได้พบกับ แจ็ค ไฮด์บอสหนุ่มผู้รับเธอเข้าทำงานด้วยจุดประสงค์แฝงในเรือนร่างของเธอส่วนเนื้อหาหลักของภาคนี้

ยังมีกลิ่นอายของความเพ้อฝัน จินตนาการตอบสนองสัญชาตญาณมนุษย์ทุกคนที่ปิดซ่อนมันไว้ ซึ่ง Fifty Shades Darker นี้ยังคงใช้ความอีโรติคของพระนางที่ดูดดื่มหวานแหววมาเป็นจุดขายและเซ็กซ์ซีนที่ครองพื้นที่ส่วนใหญ่ของหนังก็เป็นการเน้นย้ำรสนิยมเซ็กส์วิตถารซึ่งเป็นด้านมืดของ คริสเตียน มากยิ่งขึ้น

รวมทั้งเนื้อหาในภาคนี้ยังปูทางไว้สำหรับภาคต่อ FiftyShades Freed อยู่หลายจุดอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นปมความขัดแย้งกับ แจ็ค ไฮด์, ปมกับมิสซิสโรบินสันรวมทั้งตัวละครอย่าง เลย์ลา ทาสเก่าของคริสเตียนที่ะกลับมาปั่นป่วนชีวิตของพระนางและเป็นตัวละครที่แม้ปรากฏมาไม่เยอะ แต่ทำให้หนัง ‘เลี่ยน’ น้อยลง และมีมิติมากขึ้นสำหรับภาคนี้ยังได้พระเอกหุ่นล่ำ เจมมี ดอร์แนน มาประกบคู่กับ ดาโกต้าจอห์นสัน เหมือนเดิม

หลังจากมีข่าวแว่วว่าเขาจะถอนตัว และการแสดงของ ดาโกต้า จอห์นสัน ยังคงเป็นหัวใจสำคัญของหนังเรื่องนี้อย่างไม่ต้องมีคำบรรยายเธอมีความเป็นแอนาสเตเชียอยู่เต็มตัว

เสน่ห์แบบธรรมชาติ ความเซ็กซี่ นัยน์ตาสีฟ้าและริมฝีปากอวบอิ่มได้รูปชวนหลงใหลดูเหมือนว่าการเปลี่ยนตัวผู้กำกับจะส่งผลกับองค์ประกอบโดยรวมของหนังไม่น้อยโดยในภาคนี้ James Foley เลือกใช้วิธีการเล่าเรื่องสลับกับเซ็กซ์ซีนยาวๆ ซึ่งสมกับเป็นลักษณะเฉพาะของหนังอีโรติคแต่ก็ขาดความพิถีพิถันในการนำเสนอ อีกทั้งยังเดินเรื่องแบบช้าๆ เอื่อยๆแต่บางตอนกลับพยายามรวบรัดมากเกินไปจนดูห้วน ไม่มีศิลปะแต่นอกจากนี้องค์ประกอบอื่นๆ ของหนังก็จัดว่าทำได้ดี

อย่างคอสตูมของตัวละครนั้นเลือกได้เหมาะสมกับคาแรคเตอร์โลเคชั่นสอดรับกับโทนหนัง องค์ประกอบด้านภาพและการจัดแสงทำได้น่าสนใจรวมทั้งการเลือกใช้เพลงประกอบซึ่งมีครบทั้งความละมุนที่แฝงความเร่าร้อนโรแมนติค ถือว่าช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับหนังได้มากทีเดียวโดยรวมแล้ว Fifty Shades Darker ถ่ายทอดออกมาได้ดี เป็นหนังที่ดูเพลินแม้แต่คนที่ยังไม่เคยดูภาคแรกหรืออ่านหนังสือมาก่อน ก็ดูเข้าใจได้ง่าย

เรื่องที่ใกล้เคียง