Geostorm (2017) จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก

Geostorm

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

 

Geostorm จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก

เมื่อ Dean Devlin โปรดิวเซอร์โปรไฟล์ดีด้านการทำหนังภัยพิบัติล้างโลก ผลงานของเขาไม่ว่าจะเป็น Independence Day ทั้ง 2 ภาค รวมถึงหนังอีกหลาย ๆ เรื่องภายใต้กำกับของ Roland Emmerich นั้นมีโอกาสได้มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับเป็นครั้ง จึงไม่แปลกที่เขาจะเลือกทำหนังล้างโลกตามถนัดเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือพล็อตทฤษฎีสมคบคิดของตัวร้าย

จนได้หนังลูกผสมระหว่าง หนังแอ็คชั่น – วินาศกรรม กับ หนังไซไฟภัยพิบัติ เรื่องนี้

เมื่อโลกเกิดวิกฤตภัยธรรมชาติในหลาย ๆ ประเทศ มีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก ทำให้ทั่วโลกตระหนักและพร้อมใจรวมพลังกันเพื่อแก้ปัญหา จนเกิดโครงการเครือข่ายดาวเทียมขนาดใหญ่ ที่สามารถควบคุมสภาพภูมิอากาศทั้งหมดบนโลกให้เป็นไปตามความต้องการได้

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่อสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นเกิดปัญหาเกินควบคุม ทำให้สภาพอากาศบนโลกเกิดแปรปรวนอย่างรุนแรง และพร้อมจะทำลายโลกให้สิ้นซาก ทำให้ Jake หัวหน้าวิศวกรผู้ที่สร้างมันขึ้นมา ต้องขึ้นไปอวกาศเพื่อตรวจสอบหาความผิดปกตินี้และแก้ไขก่อนที่โลกจะถูกทำลาย หนังเลือกใช้นักแสดงดังๆ ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่

ไม่ว่าจะเป็น Gerard Butler จาก 300 (2006), Jim Sturgess จาก Across the universe (2007), Abbie Cornish จาก Somersault (2004) และ Andy Garcia จาก Ocean’s Eleven (2001) จากตัวอย่าง เราเข้าใจว่าจะได้ดูหนังภัยพิบัติแนว 2012 แต่เปล่าเลย

หนังถ่ายทอดเรื่องราวหลายประเด็น มีทั้งดราม่า แอ็คชั่น ไซไฟ ภัยพิบัติล้างโลก สืบสวน รวมไปถึงการเมือง เรียกได้ว่าครบรส และออกแนวเป็นหนังกู้โลกคล้าย ๆ หนังในตำนานอย่าง Armageddon (1998) มากกว่าจะเป็นหนังเอาตัวรอดจากภัยธรรมชาติ

Geostorm เป็นหนังเพื่อความบันเทิงที่แท้ทรู ดูง่าย ถึงแม้จะคาดเดาง่ายไม่ซับซ้อนอะไรเลย แต่ผู้กำกับก็สามารถทำให้ดูสนุกและลุ้นระทึกได้ตลอดเรื่องเลยทีเดียว ด้วยเนื้อหาที่ค่อย ๆ เผยความผิดปกติของดาวเทียมและทิ้งปมปริศนาไปเรื่อย ๆ ทำให้หนังดูน่าสนใจไม่น่าเบื่อ แต่ขอเตือนว่าควรเอาตรรกะทิ้งไปก่อนแล้วคุณจะดูหนังเรื่องนี้ได้สนุกเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

เรื่องที่ใกล้เคียง

Her Hot Wet Secret (2020)

วันที่ 05-01-2020

หนังมาใหม่