John Wick Chapter 2 (2017) จอห์น วิค แรงกว่านรก 2

John Wick Chapter 2

 

John Wick Chapter 2 จอห์น วิค แรงกว่านรก 2

ผู้กำกับ Chad Stahelski กลับมานั่งเก้าอี้กำกับอีกครั้งเมื่อหนังภาคแรกทำรายได้น่าพอใจ กวาดไปกว่า 86 ล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมทั้งเสียงตอบรับที่ล้นทะลักมากมาย กับความสนุกเกินคาดด้วยพล็อตง่ายๆ วันนี้นักฆ่าที่ใครๆ ต่างเรียกเขาว่า The Boogeyman กลับมาบู๊ในภารกิจสุดท้าย ใน John Wick Chapter 2 หลังจากล้างแค้นให้หมา สัตว์เลี้ยงแทนใจที่เฮเลนเมียรักทิ้งไว้เป็นตัวแทนก่อนเธอจะตายจากไปในภาคแรก มาในภาคนี้ John Wick (Keany Reeves) ยังไม่อาจจะออกจากวงการนักฆ่าได้อย่างที่หวัง

เมื่อ Santino D’Antonio (Riccardo Scamarcio) คนใหญ่โตในวงการที่ใช้พันธะสัญญาเลือดเพื่อบีบบังคับให้เขาต้องทำภารกิจครั้งสุดท้าย มันคือกฎเหล็กของ Continental ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เขาจำต้องรับงานนี้เพื่อหวังปลดปล่อยตัวเองจากพันธนาการครั้งนี้เขาต้องเดินทางไปที่กรุงโรม และต้องเผชิญหน้ากับสุดยอดนักฆ่าระดับโลก

เมื่อ Santino นั้นมีแผนยึดครองสมาคมลับแห่งนักฆ่านานาชาติเป็นการกลับมาพร้อมความโหดสุดระห่ำที่เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณยิ่งกว่าภาคแรก กับการจัดเต็มฉากแอ็คชั่นที่ออกแบบมาได้น่าจดจำและโดดเด่นกว่าใครในสเกลการต่อสู้ที่ใหญ่ขึ้น กับเนื้อเรื่องเกี่ยวกับองค์กรนักฆ่าที่มีความน่าสนใจช่วงเวลาส่วนใหญ่ของหนังจึงเน้นไปที่การไล่ล่าและต่อสู้เราจะได้เห็นบรรดานักฆ่าเพิ่มขึ้นมากมาย

แต่ส่วนใหญ่ก็ถูก John ฆ่าตายง่ายเหลือเกินด้วยลีลาและการฆ่าที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวละครเอกที่ถือเป็นจุดขายของหนังเรื่องนี้ บวกกับเสียงซาวน์เอฟเฟ็คของปืนยิ่งทำให้ซีนแอ็คชั่นนั้นดูสนุกและน่าตื่นเต้น

ทั้งยังมีเทคนิคการถ่ายทำที่ช่วยเสริมให้ดูสมจริงมากขึ้นได้อารมณ์หนังแอ็คชั่นดิบๆ ในยุค 90 งานโปรดักชั่นของภาคนี้จัดว่ายิ่งใหญ่อลังการ มีความคลาสสิคและมีกลิ่นอายความเป็นตะวันตก ซึ่งเป็นเสน่ห์ของภาคนี้

อีกอย่างที่โดดเด่นก็คือการกำกับภาพที่ดูไม่เชยและการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านมุมมองที่แปลกใหม่ Keanu Reeves กลับมารับบทเดิมที่ยังสไตล์พูดน้อยต่อยหนักเป็นนักฆ่าฝีมือระดับพระกาฬ ยิงปืนแม่นเหมือนจับวาง แถมยังฉลาดเป็นกรดอ่านเกมได้ปรุโปร่ง

และเตรียมการอย่างดี Keanu Reeves ทำให้คาแรคเตอร์ของ Jonathan Wick ดูโดดเด่น มีเสน่ห์ และน่าจดจำในความดิบดูเหมือนตัวละครนี้จะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะเลย John Wick Chapter 2 จะไม่ทำคนดูผิดหวังอย่างแน่นอนหนังยังคงสไตล์แอ็คชั่นของตัวเองได้ดี มีความดิบ เถื่อน โหดอันเป็นจุดขายซึ่งทำให้หนังดูสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจสำหรับใครที่ชื่นชอบภาคแรกเป็นทุนอยู่แล้วยิ่งไม่ควรพลาด

เรื่องที่ใกล้เคียง