KungFu Yoga (2017) โยคะสู้ฟัด

KungFu Yoga

KungFu Yoga โยคะสู้ฟัด

ผลงานล่าสุดของพระเอกนักบู๊คนขยันขวัญใจแฟนๆ ที่มีผลงานออกมาอย่างสม่ำเสมอและยังคงรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ในระดับที่พอดี KungFu Yoga โยคะสู้ฟัด (2017) โดยฝีมือของผู้กำกับ Stanley Tongซึ่งเคยร่วมงานกับเฉินหลงมาแล้วในเรื่อง The Myth เป็นการนำเสนอเรื่องราวที่ผสมผสานระหว่างสองวัฒนธรรมของจีนและอินเดียสองชาติที่เคยเป็นผู้นำด้านวัฒนธรรมของโลกเป็นสีสันและความแปลกใหม่ในผลงานหนังของเฉินหลงอย่างมากทีเดียวเรื่องราวของ แจ็ค ศาสตราจารย์นักโบราณคดีชาวจีน ประจำสุสานนักรบดินเผาเมืองซีอานต้องมาร่วมในการตามหาสมบัติของแคว้นมคธกับ ไครา ศาสตราจารย์สาวสุดสวยชาวอินเดียและผู้ช่วยของเธอ

โดยมี โจนส์ ลี ที่เป็นลูกเพื่อนเก่าแจ๊คมาร่วมทีม จากการสืบหาตามเบาะแสและพิกัดจีพีเอสจึงได้รู้ว่า สมบัติถูกซ่อนอยู่ที่ถ้ำน้ำแข็งแห่งหนึ่งเมื่อไปถึงที่นั่นพวกเขาพบซากกองทัพหลวงที่สูญหายไปพร้อมกับสมบัติถูกฝังอยู่ใต้น้ำแข็งมาเป็นเวลากว่าศตวรรษ ทันใดนั้นกลับถูกซุ่มโจมตีโดย รันเดลทายาทของผู้นำทัพกบฏที่ต้องการปลดแอกตัวเอง ผู้ยืนยันสิทธิ์ครอบครองสมบัติระหว่างจังหวะชุลมุน โจนส์ คว้าเพชรเม็ดงามจากกองสมบัติก่อนชิงหนีไป จุดหมายต่อไปของพวกเขาอยู่ที่ดูไบที่เพชรเม็ดงามจากถ้ำน้ำแข็งถูกนำออกประมูลหลังจากผ่านการหักเหลี่ยมเฉือนคมที่เปิดเผยอดีตอันลึกลับของแต่ละคนออกมาแจ็คและทีมเดินทางไปวัดบนภูเขาในอินเดียใช้เพชรที่ได้มาเป็นกุญแจปลดล็อกสมบัติที่ไม่อาจประเมินค่าได้

หนังใช้ชื่อ KungFu Yoga ศิลปะการต่อสู้ในเรื่องจึงผสมผสานความเป็นกังฟูสำหรับการต่อสู้และโยคะสำหรับการฝึกตนสงบจิตใจแม้หนังจะไม่ได้แสดงการผสมผสานนี้อย่างจริงจังนักแต่ก็ทำให้เรื่องราวเดินไปข้างหน้าและน่าติดตามไม่น้อยสำหรับเรื่องนี้นอกจากเฉินหลงมาที่มารับบทนำแล้วยังมีนักแสดงจากทั้งฝั่งจีนและอินเดียมาประชันฝีมือการแสดงกันอย่างคับคั่งรวมทั้ง Lay จากวง EXO ด้วยนะจุดเด่นอย่างหนึ่งในหนังแอ๊คชั่นสไตล์เฉินหลงนั้นก็คือ อารมณ์ขันในฉากแอ๊คชั่นอันเกิดจากการออกแบบคิวบู๊ที่ไหลลื่น และการตัดต่อที่ฉับไว ซึ่ง Kung Fu Yoga (2017) ก็ยังคงเอกลักษณ์นี้ให้เห็นแม้ว่าจะเป็นแบบเดียวกันทุกเรื่องแต่ก็ยังสร้างความเพลินเพลินและสนุกสนานได้เช่นเดิม Kung Fu Yoga นี่แหละคือ หนังเฉินหลงขนานแท้ ที่ไม่ได้ดูกันมานานในรอบหลายปี ใครที่เป็นแฟนของพระเอกนักบู๊คนนี้อย่าพลาดเด็ดขาดแถมเรื่องนี้มีฉากจบที่ฉีกทุกกฎหนังเฉินหลงเลยนะ รับรองไม่ผิดหวังจริงๆ

เรื่องที่ใกล้เคียง