Sky On Fire (Chongtian huo) (2016) ทะลุจุดเดือด

Sky On Fire (Chongtian huo)

ดูหนังออนไลน์ Sky On Fire (Chongtian huo) ทะลุจุดเดือด

ผลงานเรื่องล่าสุดจากหนึ่งในสุดยอดผู้กำกับหนังแอ็คชั่นฮ่องกงริงโก้ แลมกับสไตล์การกำกับที่เป็นเอกลักษณ์ ดุดัน และทรหดแถมยังขึ้นชื่อในเรื่องการถ่ายจริงไม่ใช้เทคนิคพิเศษ หรือใช้น้อยที่สุดเพื่อให้เกิดงานที่ทรงพลัง โดยในเรื่องนี้ริงโก้รับเหมาทั้งงานเขียนบทและกำกับ Sky on Fire หรือในชื่อไทยว่า ทะลุ จุด เดือด เป็นเรื่องราวของความขัดแย้งของทีมวิจัยสเต็มเซลล์ สำหรับการรักษาโรคมะเร็งซึ่งเกิดภายหลังการตายของ ศาสตราจารย์ปุน จากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงพยาบาลเมื่อ 5 ปีก่อน

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้สมุดบันทึกที่รวบรวมผลงานวิจัยของศาสตราจารย์ปุนหายไปอย่างไร้ร่องรอย ในขณะเดียวกัน เกายูและ ถงหวิงจาง สองสามีภรรยาซึ่งเป็นลูกทีมของศาสตราจารย์ปุนได้คิดค้นสเต็มเซลล์รักษาโรคมะเร็งได้สำเร็จ ทำให้ทั้งคู่โด่งดังจากและร่ำรวยขึ้นจากธุรกิจอันเกี่ยวเนื่องกับงานวิจัยชิ้นนั้น จนสามารถสร้างตึกสกายนัมเบอร์วันตึกสูงทันสมัยที่สุดในย่านนั้น และใช้เป็นออฟฟิศ โดยมี จงถิงป๋อ (แดเนียล วู)เป็นหัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัย

แต่แล้ววันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์การปล้นซูเปอร์สเต็มเซลล์ไปจากรถบรรทุกส่งของพร้อมๆ กับการที่ เจี่ยเจี่ย (โจเซฟ จาง) กำลังพา เจน(แอมเบอร์ กัว)น้องสาวที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายมารักษาเหตุการณ์ ความวุ่นวาย จึงเกิดขึ้นและนำมาซึ่งต้นตอของความขัดแย้งที่มีเบื้องหลังเป็นคนในบริษัทนั่นเองตามที่หนังเคลมไว้ว่า “ทะลุจุดเดือดเต็มพิกัด” เรื่องนี้ทำได้จริงในเรื่องของฉากบู๊แอ็คชั่น มันส์ถึงใจ

นอกจากฉากต่อสู้ที่มีมาให้ตื่นเต้นเกือบตลอดทั้งเรื่องแล้วยังมีตัวร้ายที่เลวสะใจ อย่าง ฟาน กวงเหยา มารับบทนายทุนหน้าเลือดที่หิวเงินและเห็นแก่ตัวเป็นที่หนึ่ง ผสมผสานความดราม่าตามแบบฉบับหนังฮ่องกงที่พอให้ความรู้สึกอบอุ่นได้บ้าง จนบางคนอาจเสียน้ำตาให้กับ เจน (แอมเบอร์ กัว)น้องสาวของ เจี่ยเจี่ย (โจเซฟ จาง)ที่ป่วยเป็นมะเร็งและต้องเข้ามาพัวพันกับเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ เพียงแค่เพราะพี่ชายอยากให้เธอได้รับการรักษาเพื่อที่จะได้มีชีวิตต่อไป พูดกันในแง่ความสนุกของหนังถือว่าทำออกมาได้ดีระดับหนึ่ง ผู้กำกับพยายามงัดทุกกระบวนท่าต่อสู้มาให้แฟนหนังบู๊ได้รู้สึกสะใจกับฉากแอ๊คชั่นที่ดูสมจริง และทำหน้าที่สร้างความบันเทิงได้ไม่น้อย ในภาพรวม Sky on Fire เหมาะกับคอหนังแอ็คชั่น เน้นความมันส์ ที่ดูง่าย ไม่ต้องคิดอะไรมากแต่ก็ไม่ได้มีอะไรให้น่าจดจำ เรียกว่าดูเพื่อความบันเทิงก็พอได้

เรื่องที่ใกล้เคียง